Đầy tớ thời nay!

Có một thời Đầy tớ của nhân dân
Nhậu nhẹt liên miên chỉ là chuyện cũ
Máy lạnh mơn man cả khi thức ngủ
Đi lại xe hơi chờ chực dưới hiên nhà

Đầy tớ của Dân bởi nhân dân bầu ra
Chưa Đại hội đã biết người đắc cử
Những chủ nhân oằn lưng gánh nợ
Nợ truyền đời đầy tớ đã ký thay...

Những Cô Chiêu Cậu Ấm thời nay
Phần lớn là con các Ông Bà Đầy tớ
Có bạc có quyền là coi người như cỏ
Cỏ dại thôi không phải cỏ sân gôn

Đầy tớ đến Chùa xì xụp vãi linh hồn
Cầu cho muôn đời được làm đầy tớ
Lễ hậu Tâm thành vì Dân phục vụ
Và đừng bao giờ đầy tớ đủ...Tuổi hưu!

Сialis

Hey there, I think your blog might be having browser compatibility issues. When I look at your website in Chrome, it looks fine but when opening in Internet Explorer, it has some overlapping. I just wanted to give you a quick heads up! Other then that, excellent blog!

Hey there, I think your blog might be having browser compatibility issues. When I look at your website in Chrome, it looks fine but when opening in Internet Explorer, it has some overlapping. I just wanted to give you a quick heads up! Other then that, excellent blog!

Mitdac.com.vn

Ông chủ - đầy tớ

Đầy tớ thì đi Mazda
Bố con Ông chủ ra ga đón tàu
Đầy tớ thì ở nhà lầu
Bố con Ông chủ giấy dầu che mưa.
Đầy tớ nhậu nhẹt sớm trưa
Bố con Ông chủ rau dưa qua ngày
Đầy tớ thì hay ngủ ngày
Bố con Ông chủ kéo cày thay trâu
Hỏi rằng công lý ở đâu
Để cho Đầy tớ thay trâu kéo cày.

VTH

@ anh Toàn: cái chuyện em thưa với anh hôm qua em post lên rùi. lúc nào rảnh anh ghé sang em để... đọc thơ của anh nghe hì hì.
chân thành cảm ơn anh và nếu không có sực góp công góp sức của anh em không có được entry đó.

daophantoan

Gửi Phương Phương

Lâu rồi mới gặp lại Phương Phương cảm ơn em đã đến thăm và động viên anh chúc em mhiều niềm vui và hạnh phúc!

phuongphuong

Đầy tớ đến Chùa xì xụp vãi linh hồn
Cầu cho muôn đời được làm đầy tớ
Lễ hậu Tâm thành vì Dân phục vụ
Và đừng bao giờ đầy tớ đủ...Tuổi hưu!

________

Tổng kết những "thành tích" của "đầy tớ" khá hay! Bây giờ đã thành "quốc nạn" rồi Thầy thuốc ạ!
Chúc mừng anh nhé!

daophantoan

Kg Người buôn Gió

Chân thành biết ơn anh đã đến cảm nhận về các đầy tớ thời nay! Kính chúc Người buôn Gió vui khỏe an lành!

daophantoan

Kg anh Tuấn Phong

Cảm ơn anh đã đến và chia sẻ cùng những Đầy tớ thời nay! Kính chúc anh luôn mạnh khỏe và hạnh phúc! Kính!

fdfds

Di chuc Bác Hồ (tiép)

Trong quá trình tìm hiểu và học tập tấm gương chủ tịch Hồ Chí Minh thấy có những điều sau:

90 năm đã qua từ khi Nguyễn Ái Quốc đọc lời lên án chế độ thực dân Pháp 40 năm từ giã đồng bào để lại bản di chúc cho đời lãnh tụ Hồ Chí Minh anh linh sáng suốt giờ ở đâu xin chứng kiến những ước mong của mình đã thành hiện thực.

Đất nước ta ngày nay đang có những tiến bộ vượt bậc về khoa học kỹ thuật. Chúng ta đã sản xuất gần như hoàn toàn được một cái xe đạp và đang nỗ lực 40% hàng Việt Nam sản xuất trong một chiếc xe máy hoàn chỉnh. Về điện cơ đã hoàn thành tự túc % làm được chiếc quạt điện.

Chúng ta có thêm nhiều trường học đồng thời cũng có thêm nhiều nhà tù. 90 năm trước ở Hà Nội chỉ có duy nhất một nhà tù Hỏa Lò chật hẹp thiếu thốn thì đến nay chúng ta đã có trại giam Cầu Diễn rộng lớn khang trang rộng gấp 10 lần trại giam của bọn thực dân Pháp có thêm trại giam không khí trong lành ở ngoại ô và nhiều trại lẻ tẻ như Văn Hòa Thịnh Liệt Mễ Trì…ở Hà Nội. Đặc biệt như lời của chủ tịch đương nhiệm Nguyễn Minh Triết thì Việt Nam ta không có tù nhân chính trị mà chỉ có những người vi phạm pháp luật hình sự. Năm vừa qua riêng đặc xá đã tha 5000 phạm nhân đủ biết số phạm nhân còn lại là bao nhiêu.

Về tự do báo chí tư tưởng chúng ta hiện nay có hơn 700 tờ báo tạp chí các loại. Dưới sự quản lý của bộ TT-TT và những nghị định ban hành. 700 tờ báo và nhiều đài truyền hình này tha hồ tự do thoải mái ca ngợi công lao của Đảng và nhà nước trên mọi lĩnh vực. Ngoài một số báo phổ biến kiến thức khoa học còn rất nhiều báo có nhiều món ăn tinh thần bổ ích cho đời sống văn hóa như phim Trung Quốc thi hoa hậu các ngón ăn chơi hưởng thụ xa hoa..hay những tin hấp dẫn như giết người cướp của hiếp dâm….tất cả những đề tài nội dung như trên đều được khai thác tự do tối đa mà không bị sự kiểm soát nào .

Hiện nay rượu cồn không còn được dùng nữa vì đời sống nhân dân đã lên cao rượu ngoại tràn ngập thị trường từ Mac ten Xo Henessy Camus…trong hàng nhà hàng quán bar đầy ắp người uống. Bét nhất thì bia hơi Hà Nội phố nào cũng có dăm quán đông nghẹt người.

Thuốc phiện thì đã đi vào dĩ vãng vì cách dùng lôi thôi phức tạp mất thời gian. Ngày nay người ta dùng dùng heroin thuốc lắc. Chưa cần biết số lượng người dùng là bao nhiêu những nhìn vào con số mà công an bắt được hàng trăm bánh heroin mỗi năm hàng chục kg thuốc lắc có thể dễ dàng hình dung sức tiêu thụ của thị trường để so sánh với thời thực dân Pháp.

Đất nước ta đã có quyền cho người dân tự do hội họp các loại hội như hội Dancing hội yêu xe véc- pa hội ‘’phượt’’ hội hâm mộ Mai Cơn Giăc Sơn Đan Trường Lam Trường Đàm Vĩnh Hưng hội đồng hương đồng môn hội độc thân hội các ông bố và bà mẹ đã ly dị..nói chung bất cứ hội nào mà không bàn đến chính sách đường lối của Đảng và nhà nước đều tự do thoải mái mà lập.

Về luật pháp thì tuyệt nhiên đã không còn sắc lệnh nữa. Giờ chỉ có nghị định nghị quyết văn bản hướng dẫn chế tài thông tư… giúp điều chỉnh kịp thời diễn biến của xã hội mà luật pháp chưa theo kịp để xử lý.

Trong đối ngoại chúng ta không phải ươn hèn dâng đất và quyền lợi đất nước nhân dân như cách đây 90 năm. Mà chúng ta đàng hoàng chủ trương đối thoại hòa bình vận dụng ngoại giao khéo léo để đàm phán về chủ quyền và quyền lợi đất nước. Trên tinh thần hữu nghị hai bên tôn trọng nhau chúng ta sẵn sàng bày tỏ thiện chí một cách công khai cho nước bạn thấy. Những vấn đề về biên giới hải đảo hay khai thác tài nguyên đấu thầu đều được minh bạch và được sự đồng thuận cao của một số người.

90 năm đã qua đi lời lên án của chủ tịch Hồ Chí Minh về chế độ tàn bạo thủ đoạn nham hiểm của bọn thực dân đã khiến người dân Việt Nam sục sôi dẫn tới tinh thần cách mạng 2-9-1945 toàn dân đứng lên lật đổ bọn chính quyền độc tài bán nước hại dân bọn tay sai của đế quốc. Để dành lại quyền độc lập cho đất nước toàn vẹn lãnh thổ quyền lợi cho dân tộc và những phát triển vượt bậc như ngày nay. Điều ấy hiển nhiên là sự thật không có kẻ nào thế lực nào có thể xuyên tạc được những nhân tố rõ ràng và thành quả tất yếu ấy.

Những lời phát biểu những tham luận của cố chủ tịch Hồ Chí Minh thật là những bài học quý báu hữu ích. Càng đọc và càng liên hệ mới thấy sự anh minh tầm nhận thức sâu rộng của cố chủ tịch vĩ đại. Qua đó mới thấy sự ưu việt của chế độ hiện nay một nhà nước một chế độ do dân vì dân vì đất nước.

fdfd

Di chuc Bac Ho

90 năm lời chủ tịch Hồ Chí Minh - Người Buôn Gió
Nhà tù nhiều hơn trường học và lúc nào cũng chật ních người. Bất kỳ người nào có tư tưởng về chế độ khác đều bị bắt mà không cần xét xử. Chúng tôi không có quyền tự do báo chí và tự do ngôn luận ngay cả quyền tự do hội họp và lập hội cũng không có. Việc những tờ báo hoặc tạp chí có tư tưởng tiến bộ được coi là một tội nặng. Rượu cồn và thuốc phiện cùng với báo chí phản động của bọn cầm quyền bổ sung cho công cuộc làm ngu dân của chính phủ. Nhà tù làm nốt phần còn lại…
Đối ngoại chúng cúi đầu uốn gối cam chịu cắt đất đai của đất nước ngậm hơi nuốt nhục dâng quyền lợi của nhân dân cho ngoại bang…

Chúng vụng về trong việc phát triển kinh tế đất nước nhưng chúng lão luyện trong nghề đàn áp dã man và trong việc chế tạo ra lòng trung thành bắt buộc. Nếu các ông Ganh Di de Valera sinh ra ở đây có lẽ đã bị chúng cho lên thiên đàng từ lâu rồi. Bị tất cả những thủ đoạn thâm hiểm của tòa án vây quanh một chiến sĩ ở bản xứ khó lòng tiến hành giáo dục cho đồng bào mình hiểu bị áp bức bóc lột thế nào mà không bị sa vào nanh vuốt của chúng…..

Yêu cầu
-Ân xá toàn thể chính trị phạm ở Việt Nam
-Tự do báo chí và tự do tư tưởng
-Tự do lập hội và tự do hội họp
-Thay đổi sắc lệnh bằng đạo luật.

Đoạn văn trên trích từ cuốn Lên Án Chủ Nghĩa Thực Dân xuất bản năm 1959 tác giả Nguyễn Ái Quốc. Cuốn Vì Độc Lập Tự Do Vì Chủ Nghĩa Xã Hội xuất bản năm 1970 của Hồ Chí Minh. Hai cuốn đều do nhà xuất bản Sự Thật phát hành.

Trong những ngày ở trại giam can tội có dấu hiệu lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước. Hàng ngày nghe đài tiếng nói Việt Nam và đọc báo Nhân Dân do trại giam cấp. Gần ngày 2-9 là ngày kỷ niệm quốc khánh và 40 năm thực hiện di chúc Hồ Chí Minh đài báo liên tục đưa những tấm gương sáng đã phấn đấu học tập di chúc của vị lãnh tụ vĩ đại này. Trở về nhà đi mua hết những cuốn sách liên quan đến chủ tịch Hồ Chí Minh để tìm hiểu và học tập.
(còn nữa)

tuanphong

Gửi daophantoan

"Đầy tớ đến Chùa xì xụp vãi linh hồn
Cầu cho muôn đời được làm đầy tớ
Lễ hậu Tâm thành vì Dân phục vụ
Và đừng bao giờ đầy tớ đủ...Tuổi hưu!"
....................
Đầy tớ của dân tuy tuổi tác quá nhiều
Nhưng đã hứa "Vì nhân dân phục vụ"!!!
Nên nếu còn hơi còn thoi thóp thở
Vẫn một lòng quyết ở ... chẳng về hưu!